Harry – Meghan từng định nêu tên thành viên hoàng gia ‘phân biệt chủng tộc’

Thứ năm, 26/8/2021, 13:57 (GMT+7)

Harry – Meghan từng định nêu tên thành viên hoàng gia ‘phân biệt chủng tộc’

Vợ chồng Harry từng định công khai tên thành viên hoàng gia họ tố phân biệt chủng tộc khi phỏng vấn với Oprah Winfrey, song lại quyết định giữ kín.

Bản cập nhật cuốn sách “Finding Freedom” (Đi tìm tự do), kể về vợ chồng Harry – Meghan, hôm 25/8 tiết lộ rằng trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey được phát sóng hồi tháng ba, hai vợ chồng đã định nêu đích danh thành viên hoàng gia Anh tò mò về nước da của con trai Archie, hành động cho là phân biệt chủng tộc.

Tuy nhiên, Meghan cuối cùng quyết định giữ bí mật và nói với Winfrey rằng việc tiết lộ danh tính có thể gây tổn hại cho thành viên hoàng gia này, cuốn sách cho biết thêm.

Vợ chồng Harry - Meghan trong cuộc phỏng vấn với nữ hoàng truyền thông Mỹ Oprah Winfrey được CBS tiết lộ hôm 28/2. Ảnh: CBS.

Vợ chồng Harry – Meghan trong cuộc phỏng vấn với “nữ hoàng truyền thông” Mỹ Oprah Winfrey phát trên đài CBS. Ảnh: CBS.

“Đi tìm tự do” cũng tiết lộ thêm nhiều thông tin về quan hệ giữa Harry – Meghan và các thành viên hoàng gia, cho biết trong khi cuộc phỏng vấn của họ với Oprah khiến Hoàng tử William “tức giận”, gia đình Sussex lại cảm thấy “được giải phóng” và “nhẹ lòng”.

Hai tác giả cuốn sách, Omid Scobie và Carolyn Durand, được cho là những người gần gũi với vợ chồng Harry. Bản cập nhật của cuốn sách sẽ được xuất bản tuần sau.

Cuốn sách còn nói thêm rằng một số thành viên hoàng gia Anh đã cảm thấy “mừng thầm” khi Meghan không về dự tang lễ Hoàng thân Philip hồi tháng 4. Theo cuốn sách, nhiều thành viên trong hoàng gia Anh lo ngại Meghan sẽ “gây chuyện” nếu cô xuất hiện trong tang lễ.

Căng thẳng giữa Harry – Meghan và hoàng gia Anh dâng cao sau khi hai người tiết lộ nhiều chuyện “thâm cung bí sử” của hoàng gia trong cuộc phỏng vấn với nhà đài Mỹ hồi tháng ba. Tuy nhiên, nhiều câu chuyện hai vợ chồng tiết lộ trong cuộc phỏng vấn sau đó đều bị bóc mẽ là không đúng sự thật

Ngọc Ánh (Theo DailyMail/Sputnik)