Cảnh sát lặn tìm gia đình chết đuối dưới tầng hầm

Thứ hai, 6/9/2021, 15:54 (GMT+7)

Cảnh sát lặn tìm gia đình chết đuối dưới tầng hầm

MỹCảnh sát New York lội qua vùng nước đen ngòm, cố lặn vào căn hộ tầng hầm có ba người chết đuối sau bão Ida, nhưng bất lực.

“Cảnh sát đến một ngôi nhà ở Woodside sau khi nhận được thông tin về những người kẹt trong tầng hầm bị ngập. Không có thiết bị đặc biệt, họ đã có những nỗ lực rất quả cảm”, cảnh sát thành phố New York hôm 5/9 đăng Twitter về nỗ lực giải cứu gia đình dưới tầng hầm ngập nước sau bão Ida.

Đoạn video được đăng kèm cho thấy một con gấu bông màu nâu nổi trên mặt nước, khi cảnh sát cố tìm cách lặn vào căn hộ ngập nước.

Cảnh sát bất lực lặn tìm gia đình chết duối trong tầng hầm

 
 

Cảnh sát bất lực lặn tìm gia đình chết duối trong tầng hầm

Cảnh sát lặn tìm lối vào căn hộ tầng hầm có gia đình ba người mắc kẹt ở New York sau bão Ida hôm 5/9. Video: Twitter/Cảnh sát New York.

“Cửa bị khóa, mực nước dâng cao và nguy cơ rò điện buộc họ phải gọi cho sở cứu hỏa”, cảnh sát New York cho biết thêm.

Tuy nhiên, Ang Gelu Lama, 50 tuổi, Mingma Sherpa, 48 tuổi và con trai họ Lobsang Lama, hai tuổi, đều chết đuối trong tầng hầm trước khi lực lượng cứu hộ có thể tiếp cận họ.

Bão Ida quét qua nhiều bang của Mỹ tuần trước, gây thiệt hại nặng nề và khiến ít nhất 63 người thiệt mạng. Lũ lụt do bão Ida đã giết chết 13 người tại thành phố New York, gồm 11 người mắc kẹt trong các căn hộ ở tầng hầm.

Huyền Lê (Theo NY Post)