Bé một tuổi suýt bị ‘hiến tế’ trong hang

Thứ sáu, 10/9/2021, 10:18 (GMT+7)

Bé một tuổi suýt bị ‘hiến tế’ trong hang

Thái LanBé gái một tuổi Pornsiri Wongsilarung được giải cứu thành công sau khi bị kẻ bắt cóc bỏ trong hang ở Chiang Mai suốt ba ngày để “hiến tế”.

Bé Wongsilarung, hay còn lại là Gina, bị bắt cóc khi đang chơi bên ngoài căn nhà ở một khu làng hẻo lánh tại tỉnh Chiang Mai, Thái Lan, từ chiều 5/9. Kẻ bắt cóc Gina là Siew, 44 tuổi, lao động nhập cư đến từ Myanmar và cũng là bạn của bố Gina.

Sau khi bắt cóc Gina, Siew đặt cô bé vào một hang động cách nhà em hơn 3 km và bỏ mặc bé gái một tuổi trong hang tối suốt ba đêm. Siew thừa nhận hành vi bắt cóc, song cho rằng mình bị “thần linh sai khiến”.

“Các thần linh trong rừng nói tôi hãy hiến tế một đứa trẻ cho ma quỷ, vì vậy tôi đã bế Gina và đặt cô bé trước cửa hang. Tôi không hề giết cô bé”, Siew khai với cảnh sát.

Bé Pornsiri Wongsilarung được nhóm cứu hộ giải cứu hôm 8/9. Ảnh: ViralPress.

Bé Pornsiri Wongsilarung được nhóm cứu hộ giải cứu hôm 8/9. Ảnh: ViralPress.

Hơn 200 cảnh sát, nhân viên cứu hộ cùng tình nguyện viên đã được triển khai để tìm kiếm Gina trong khắp các ngôi nhà và khu rừng gần nơi em mất tích. Cảnh khuyển, thiết bị bay không người lái và đội thợ lặn cũng được huy động tìm Gina.

Tới ngày 8/9, bé gái được phát hiện trước cửa hang, trên người chỉ mặc một chiếc áo, bị côn trùng cắn khắp người và được cho là đã kiệt sức. Tuy nhiên, khi thấy đội cứu hộ, bé đã nở nụ cười rạng rỡ. Gina sau đó nhanh chóng được đưa vào viện để kiểm tra sức khỏe.

“Tôi đã cầu nguyện cả ngày lẫn đêm để mong con trở về an toàn. Tôi rất vui khi thấy con bé còn sống. Tôi có thể hy sinh cả tính mạng chỉ để thấy con quay về an toàn”, Malee Pasee, 23 tuổi, mẹ của Gina, nói.

Cảnh sát cho biết nghi phạm Siew ban đầu không chịu hợp tác và chỉ thú nhận hành vi bắt cóc bé Gina sau khi bị thẩm vấn suốt đêm. Y cũng bị nghi ngờ có vấn đề sức khỏe và ảnh hưởng do ma túy.

Ngọc Ánh (Theo Mirror)