Giáo hoàng tặng 15.000 cây kem cho tù nhân

Thứ tư, 8/9/2021, 23:59 (GMT+7)

Giáo hoàng tặng 15.000 cây kem cho tù nhân

Giáo hoàng Francis gửi 15.000 cây kem cho tù nhân ở Rome để giúp họ giải nhiệt khi Italy trải qua một trong những mùa hè nóng nhất.

15.000 cây kem đã được gửi tới hai nhà tù ở Rome, gồm Regina Coeli ở trung tâm thủ đô và Rebibbia ở vùng ngoại ô, thông qua Đức Hồng y Konrad Krajewski. Tuyên bố từ Vatican cho biết hành động này nhằm “giúp đỡ và mang lại hy vọng cho hàng nghìn người trong các nhà tù ở Rome”.

Vatican cho biết văn phòng từ thiện của Giáo hoàng không đi nghỉ trong mùa hè này. Thay vào đó, các tình nguyện viên của Vatican sẽ dành thời gian để “tiếp tục cống hiến hết mình” làm việc thiện, trong đó có thăm tù nhân và an ủi những người đau khổ.

Một cửa hàng có bán loại kem vinh danh Giáo hoàng Francis tại Cassano allo Ionio, miền nam Italy. Ảnh: Reuters.

Một cửa hàng bán loại kem tôn vinh Giáo hoàng Francis tại Cassano allo Ionio, miền nam Italy. Ảnh: Reuters.

Hồi tháng 6, khoảng 20 tù nhân ở nhà tù Rebibbia đã được yết kiến Giáo hoàng trước khi ông tới thăm Bảo tàng Vatican. Văn phòng từ thiện của Vatican từng tổ chức những bữa ăn tối tại một tiệm bánh pizza cho những nhóm vô gia cư. Ngoài ra, văn phòng này cũng cung cấp xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho người vô gia cư và người nghèo ở Rome.

Italy đang trải qua một trong những mùa hè nóng nhất, nhiệt độ ở thành phố Syracuse ở đảo Sicily chạm ngưỡng 48,8 độ C trong tháng 8, có thể là mức cao nhất được ghi nhận ở châu Âu.

Nắng nóng đã làm bùng phát cháy rừng ở nhiều vùng phía nam Italy và đảo Sardinia. Nhiệt độ cao cùng gió mạnh khiến nỗ lực khống chế các đám cháy gặp nhiều khó khăn.

Thanh Tâm (Theo Guardian)