Lũ tràn vào bệnh viện Mexico, 17 người chết

Thứ tư, 8/9/2021, 07:05 (GMT+7)

Lũ tràn vào bệnh viện Mexico, 17 người chết

Mưa lớn khiến nước sông Tula, miền trung Mexico dâng cao, tràn vào bệnh viện có bệnh nhân Covid-19 và cắt nguồn oxy.

Lũ tràn vào bệnh viện IMSS ở thị trấn Tula, bang Hidalgo vào khoảng 6h ngày 7/9 khiến toàn bộ cơ sở tê liệt.

Theo Tổng giám đốc Viện An sinh Xã hội Mexico Zoe Robledo, vụ ngập khiến bệnh viện mất điện và làm gián đoạn nguồn cung cấp oxy cho một số bệnh nhân. Chính phủ Mexico xác nhận ít nhất 17 bệnh nhân tại cơ sở điều trị thiệt mạng trong sự cố này.

Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador gọi sự kiện là một trong những ngày “rất tồi tệ” đối với nhiệm kỳ và ông vô cùng đau buồn trước cái chết của các bệnh nhân.

Nhân viên y tế di chuyển bệnh nhân khỏi IMS ở thị trấn Tula, Mexico sau trận ngập lụt ngày 7/9. Ảnh: AFP.

Nhân viên y tế di chuyển bệnh nhân khỏi IMS ở thị trấn Tula, Mexico sau trận ngập lụt ngày 7/9. Ảnh: AFP.

Khoảng 56 ca bệnh ở Tula đã được sơ tán đến các bệnh viện khác.

Theo truyền thông Mexico, 15 trong 17 người thiệt mạng là bệnh nhân đang được điều trị Covid-19 và cần thở oxy. Một số hình ảnh được chia sẻ cho thấy y bác sĩ phải dùng cáng cứu thương di chuyển bệnh nhân giữa nước lũ.

Chính phủ Mexico triển khai thêm quân đội, kỹ thuật viên đến Tula khắc phục hậu quả thiên tai. Ít nhất hai người khác thiệt mạng vì lũ lụt ở vùng ngoại ô thủ đô Mexico City khi mưa biến đường phố thành sông.

“Lượng nước trút xuống thung lũng Mexico những ngày qua rất lớn và mưa còn kéo dài. Người dân sống ở khu vực đất thấp cần lập tức tìm nơi trú ẩn hoặc di chuyển đến vùng đất cao cùng bạn bè và gia đình”, Tổng thống Lopez Obrador cảnh báo.

Trung Nhân (Theo AFP/Reuters)