Gia đình reo hò khi biết bé lạc trong rừng còn sống

Thứ ba, 7/9/2021, 14:55 (GMT+7)

Gia đình reo hò khi biết bé lạc trong rừng còn sống

AustraliaNgười thân của cậu bé Anthony “AJ” Elfalak khụy gối, giơ tay lên trời bày tỏ vui mừng khi biết bé còn sống sau ba ngày lạc trong rừng.

AJ, ba tuổi, mắc chứng tự kỷ và được gia đình thông báo mất tích từ hôm 3/9. Cảnh sát bang New South Wales hôm 6/9 đăng Twitter video cho thấy bé đang ngồi dưới một con lạch ngập đến thắt lưng, tạt nước lên để uống. Con lạch này cách nhà bé chưa đến một km.

Các thành viên trong gia đình đã khuỵ gối và giơ tay lên trời, reo hò vui mừng khi họ biết AJ đã được tìm thấy. Những tiếng reo mừng lặp đi lặp lại “Thằng bé còn sống!”.

Gia đình reo hò khi biết bé lạc trong rừng còn sống

 
 

Gia đình reo hò khi biết bé lạc trong rừng còn sống

Cac thành viên gia đình Ạ reo hò vui mừng khi biết tin cậu bé còn sống. Video: Guardian.

Hình ảnh trên truyền thông cho thấy bố mẹ của cậu bé là Anthony Elfalak và Kelly ôm nhau hạnh phúc sau khi nghe tin con trai còn sống và khỏe mạnh. Elfalak, người cho rằng con trai bị bắt cóc, gọi cuộc giải cứu là “phép màu”.

“Không ai có thể hiểu được những gì chúng tôi đã trải qua”, Anthony nói trong lúc tìm kiếm con trai. “Chân, hông, cổ chân tôi đau mỏi, đến mức không thể đi được. Tôi tìm kiếm trong rừng mà không ngủ. Chúng tôi không bỏ cuộc”.

Vợ chồng  Anthony Elfalak và Kelly ôm nhau hạnh phúc khi biết tin con trai còn sống. Ảnh: AP.

Vợ chồng Anthony Elfalak và Kelly ôm nhau hạnh phúc khi biết tin con trai còn sống. Ảnh: AP.

Sau ba ngày đi lạc trong rừng, sức khỏe của AJ vẫn ổn định và được đưa tới bệnh viện để theo dõi thêm. Anthony cho biết cậu bị kiến cắn, phát ban và trầy da.

Hiện chưa rõ AJ đã đi lạc khỏi nhà như thế nào, cậu bé không nói chuyện. Gia đình cho biết cậu bé đã chơi với các anh vào buổi sáng đi lạc và thường bám sát mẹ.

Cảnh sát đã điều tra theo hướng một vụ bắt cóc và hôm 5/9 tịch thu chiếc xe màu trắng được cho là lái qua nhà AJ cùng thời điểm bé mất tích. Cảnh sát cũng khám xét một căn lều bị bỏ hoang vì có thông tin ai đó nghe âm thanh giống trẻ con la hét hoặc khóc.

Thủ tướng Australia Scott Morrison đăng Twitter rằng ông “rất vui khi biết tin bé an toàn”. “Tôi không thể tưởng tượng được trải nghiệm này gây đau thương như thế nào đối với AJ và cha mẹ của bé”, ông cho hay.

Khoảnh khắc tìm thấy bé trai lạc trong rừng ba ngày

 
 

Khoảnh khắc tìm thấy bé trai lạc trong rừng ba ngày

Khoảnh khắc cảnh sát New South Wales phát hiện Anthony “AJ” Elfalak an toàn ngồi dưới lạch nước sau ba ngày lạc trong rừng trong video được công bố hôm 6/9. Video: NSW Police Force.

Huyền Lê (Theo NY Post)