Nhà vô địch Trung Quốc hứng chỉ trích vì tặng huy chương

Thứ tư, 1/9/2021, 10:02 (GMT+7)

Nhà vô địch Trung Quốc hứng chỉ trích vì tặng huy chương

Vận động viên Chu Tuyết Oánh trở thành người đầu tiên tặng huy chương vàng Olympic Tokyo cho bảo tàng, song lại bị chỉ trích vì quyết định này.

Chu Tuyết Oánh, vận động viên môn nhảy bạt lò xo, từng gây chú ý khắp toàn cầu vì đăng bức ảnh cho thấy huy chương vàng Olympic Tokyo 2020 của cô bị bong tróc, gây ra tranh cãi lớn, đặc biệt trên mạng xã hội Trung Quốc.

Sau khi hoàn tất cách ly và trở về nước, nữ vận động viên quyết định trao tặng tấm huy chương vàng quý giá cho Bảo tàng Thể thao Thiên Tân ở quê nhà hôm 28/8. Chu muốn nhiều người có thể chiêm ngưỡng tấm huy chương của cô và truyền bá tinh thần Olympic cũng như thể hiện sự biết ơn tới Cục Thể thao Thiên Tân vì đã hỗ trợ sự nghiệp của cô.

“Trưng bày các huy chương vàng Olympic trong bảo tàng sẽ có ý nghĩa hơn việc để chúng ở nhà”, truyền thông địa phương dẫn lời Chu.

Tấm huy chương vàng của vận động viên Zhu Xueying. Ảnh: Weibo.

Tấm huy chương vàng của vận động viên Chu Tuyết Oánh. Ảnh: Weibo.

Giám đốc Sở thể thao Thiên Tân Li Kemin cũng gửi lời khen ngợi nữ vận động viên vì đã vượt qua chấn thương, giành vinh quang cho quê nhà cũng như đất nước. Tuy nhiên, nhiều người dùng mạng xã hội lại chỉ trích hành động của Chu.

Một số người cho rằng nữ vận động viên cố tình “tặng huy chương vàng bị bong tróc cho bảo tàng”, trong khi một số khác nói Chu sẽ “hối hận và sớm bị lãng quên sau khi tặng huy chương”.

Ngoài quan điểm chỉ trích, nhiều người cũng ca ngợi Chu và ủng hộ ý chí cá nhân của cô khi quyết định tặng tấm huy chương.

“Tấm huy chương bong tróc” của Chu trước đó là đề tài tranh cãi gay gắt dù nữ động viên nói rằng cô chỉ đăng ảnh huy chương để hỏi xem các vận động viên khác có bị giống mình hay không. Ủy ban Olympic Quốc tế khẳng định rằng lớp bị bong tróc chỉ là màng bảo vệ, không ảnh hưởng tới tấm huy chương.

Ngọc Ánh (Theo SCMP)