Harry – Meghan có thể bị kiện nếu nêu tên người ‘phân biệt chủng tộc’

Thứ sáu, 27/8/2021, 21:57 (GMT+7)

Harry – Meghan có thể bị kiện nếu nêu tên người ‘phân biệt chủng tộc’

Vợ chồng Harry – Meghan có thể đối mặt hành động pháp lý từ hoàng gia Anh nếu nêu tên thành viên họ cho là “phân biệt chủng tộc”.

Bản cập nhật cuốn sách “Finding Freedom” (Đi tìm tự do), kể về vợ chồng Harry – Meghan, hôm 25/8 tiết lộ hai người từng định nêu đích danh thành viên hoàng gia Anh tò mò về nước da của con trai Archie, song lại giữ bí mật vì sợ gây tổn hại cho người này.

Tuy nhiên, luật sư Mark Stephens hôm 26/8 cho biết nếu nhà Harry – Meghan công khai tên thành viên hoàng gia họ cho là phân biệt chủng tộc, họ có thể bị kiện với cáo buộc phỉ báng và xâm phạm quyền riêng tư, vì đó là cuộc nói chuyện riêng, không được phép chia sẻ với bên thứ ba hay truyền thông.

Harry và Meghan trong cuộc phỏng vấn được phát sóng tối 7/3. Ảnh: Reuters.

Harry và Meghan trong cuộc phỏng vấn được phát sóng tối 7/3. Ảnh: Reuters.

“Trước hết phải xác định chính xác những từ ngữ và bối cảnh chúng được đưa ra. Đó có phải phân biệt chủng tộc hay chỉ là hỏi thăm? Lời nói nghe có vẻ phân biệt chủng tộc nhưng họ có thực sự có ý đó hay không?”, luật sư Stephens, người từng đại diện cho James Hewitt khi ông này bị cáo buộc có quan hệ tình cảm với cố Công nương Diana, nói.

Căng thẳng giữa vợ chồng Harry và hoàng gia Anh dâng cao sau khi hai người tiết lộ nhiều chuyện “thâm cung bí sử” của hoàng gia trong cuộc phỏng vấn với nhà đài Mỹ hồi tháng ba. Tuy nhiên, nhiều câu chuyện hai vợ chồng tiết lộ trong cuộc phỏng vấn sau đó bị bóc mẽ là không đúng sự thật

Ngọc Ánh (Theo Mail Plus)