Xếp trái tim cừu tưởng nhớ người dì quá cố

Thứ sáu, 27/8/2021, 16:55 (GMT+7)

Xếp trái tim cừu tưởng nhớ người dì quá cố

AustraliaKhông thể dự đám tang dì vì Covid-19, một nông dân ở New South Wales xếp hàng chục con cừu thành hình trái tim để bày tỏ lòng tiếc thương.

Video quay bằng máy bay không người lái cho thấy đàn cừu xếp hình trái tim trên cánh đồng ở Guyra, bang New South Wales, là cách bày tỏ tình cảm của Ben Jackson với dì Deb yêu quý và được chiếu tại lễ tang của bà ở thành phố Brisbane, bang Queensland tuần này.

Trang trại của Jackson cách đó hơn 430 km đang bị áp lệnh phong tỏa nên anh không thể tới dự lễ tang của dì Deb. “Tôi làm đi làm lại vài lần mới quay được những gì các bạn nhìn thấy”, Jackson nói hôm 26/8.

Xếp trái tim cừu tưởng nhớ dì

 
 

Xếp trái tim cừu tưởng nhớ dì

Đàn cừu tập hợp thành hình trái tim trên đồng cỏ ở Guyra, bang New South Wales. Video: Sky News

Anh bắt đầu thử nghiệm cách xếp hình đàn cừu để giảm căng thẳng và đơn điệu khi phải cho gia súc ăn bằng phương pháp thủ công trong đợt hạn hán khốc liệt tấn công Australia vào những tháng đầu đại dịch.

Jackson phát hiện nếu vừa đánh vần tên của những ban nhạc ưa thích vừa rải ngũ cốc từ phía sau xe tải xuống, đàn cừu sẽ tập hợp và tạo thành những hình nhất định trong vài phút. “Nó đã vực dậy tinh thần tôi trong đợt hạn hán”, Jackson nói.

“Trái tim là thứ tôi dành tặng dì, có vẻ nó đã gây được một chút ảnh hưởng khắp Australia”, anh bày tỏ, nhắc tới những phản hồi đầy cảm xúc trên mạng xã hội. “Có lẽ tất cả chúng ta chỉ cần tự tặng mình một cái ôm ảo thật lớn”.

Jackson cho hay anh thật may mắn khi trong trang trại vẫn còn ngũ cốc sau đợt hạn hán và nạn chuột tàn phá mùa màng năm ngoái. Anh tiếp tục bổ sung ngũ cốc vào chế độ ăn của cừu mẹ đang mang thai, giúp chúng cải thiện sức khỏe trước khi sinh con.

Hồng Hạnh (Theo AP)