Bé gái Afghanistan nhảy chân sáo khi được sơ tán

Thứ sáu, 27/8/2021, 16:19 (GMT+7)

Bé gái Afghanistan nhảy chân sáo khi được sơ tán

Hình ảnh bé gái Afghanistan vui mừng nhảy chân sáo trên đường băng ở Bỉ sau khi được sơ tán khỏi đất nước đang lan truyền khắp mạng xã hội.

Bức ảnh được phóng viên Reuters chụp lại khi một nhóm người Afghanistan được sơ tán bằng máy bay quân sự tới sân bay Melsbroek ở Bỉ hôm 25/8. Bé gái đi cùng gia đình thể hiện rõ niềm hân hoan trên mặt khi vừa đi vừa nhảy chân sáo.

Giữa khung cảnh hỗn loạn ở quê nhà Afghanistan, nơi hàng nghìn người vẫn chờ được sơ tán, nét mặt vui vẻ của cô bé cho thấy sự hạnh phúc khi được rời khỏi sân bay Kabul thành công. Bức ảnh bé gái Afghanistan nhảy chân sáo đã thu hút hàng chục nghìn lượt thích và hàng nghìn lượt chia sẻ trên Twitter.

Bé gái Afghanistan nhảy chân sáo trên đường băng của sân bay quân sự Melsbroek, Bỉ, hôm 25/8. Ảnh: Reuters.

Bé gái Afghanistan (trái) nhảy chân sáo trên đường băng sân bay quân sự Melsbroek, Bỉ, hôm 25/8. Ảnh: Reuters.

“Tôi hy vọng không ai bóp nghẹt tinh thần của cô bé. Tôi mong cô bé sẽ lớn lên trong môi trường có thể tự quyết định đường đời của mình, có thể đến trường, nhảy múa, đi ngoài đường mà không lo sợ. Cầu mong cô bé sống trong thế giới không phải lo sợ về bạo lực”, một tài khoản Twitter bình luận.

“Thật là một bức ảnh đẹp. Hy vọng cô bé sẽ sống hạnh phúc ở bất cứ nơi định cư nào”, một tài khoản khác viết.

Bỉ điều máy bay quân sự đến Kabul để sơ tán công dân và những người Afghanistan từng làm việc cho họ. Các nước đang tăng tốc chiến dịch di tản khi gần 6.000 lính Mỹ đóng tại sân bay Kabul sẽ hoàn tất rút quân vào ngày 31/8.

Sau khi Taliban kiểm soát Afghanistan, hàng chục nghìn người kéo tới sân bay Kabul để di tản khỏi đất nước. Nhiều nước như Tây Ban Nha, Australia và Pháp đã cảnh báo dừng sơ tán từ Afghanistan trước hạn chót 31/8, cũng như do lo ngại nguy cơ khủng bố ở sân bay.

Ngọc Ánh (Theo India Today)