Khuyến cáo người Việt tại Nam Phi tăng cường cảnh giác

Thứ sáu, 16/7/2021, 14:48 (GMT+7)

Khuyến cáo người Việt tại Nam Phi tăng cường cảnh giác

Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi kêu gọi cộng đồng người Việt tăng cường cảnh giác, hạn chế đi lại vào ban đêm do tình trạng bạo loạn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi khuyến cáo cộng đồng người Việt đang cư trú và làm ăn tại Nam Phi cần theo dõi sát diễn biến tình hình bất ổn tại địa bàn, không đến những khu vực đang là điểm nóng bất ổn, không đi lại vào ban đêm nếu không thật cần thiết và về nhà trước 20h.

Lực lượng Phòng vệ Nam Phi (SANDF) tuần tra quanh thị trấn Alexandra, Johannesburg hôm 15/7. Ảnh: AFP.

Binh sĩ Nam Phi tuần tra quanh thị trấn Alexandra, Johannesburg hôm 15/7. Ảnh: AFP.

Đại sứ quán cũng thông báo số điện thoại liên lạc khẩn cấp trên trang mạng chính thức và các nền tảng xã hội, trong bối cảnh tình trạng bạo loạn và cướp phá tại các tỉnh KwaZulu-Natal, Gauteng và một số địa phương khác của Nam Phi tiếp tục diễn biến phức tạp.

Hiện chưa ghi nhận công dân Việt Nam bị ảnh hưởng về tính mạng, sức khỏe và tài sản. Nam Phi đã triển khai khoảng 25.000 quân đến loạt điểm nóng bạo loạn kéo dài suốt tuần qua sau khi cựu tổng thống Jacob Zuma nhận án tù.

Cơ quan chức năng đã bắt hơn 2.200 người với các cáo buộc phá hoại tài sản và trộm cắp. Ít nhất 117 người thiệt mạng vì bạo loạn, trong đó nhiều trường hợp do đám đông giẫm đạp.

Hồng Hạnh (Theo TTXVN)